vinawash logo

Có nên rửa xe thường xuyên không? Mẹo rửa xe an toàn 2023

Đối với người Việt nói riêng và người châu Á nói chung, xe máy hay xe ô tô của bạn là một khoản đầu tư lớn. Một số người thích mua ô tô mới trong khi những người khác thích mua một chiếc đã qua sử dụng. Cho dù bạn đã trả hết hay bạn vẫn đang trả tiền cho nó, thì việc chăm sóc ô tô của bạn đúng cách là rất quan trọng. Bảo dưỡng ô tô của bạn bao gồm mọi thứ, từ chi tiết ô tô đến hệ thống phanh, thay dầu và đảo lốp.

Một phần bạn có thể không làm thường xuyên như bạn nên làm là rửa xe chuyên nghiệp cho chiếc xe của bạn. Một số có thể làm điều đó một vài lần một năm trong khi những người khác rửa nó mỗi tuần một lần. Câu hỏi mà nhiều người suy nghĩ trong việc chăm sóc chiếc xe của họ là bao lâu thì họ thực sự nên rửa xe và thực hiện các chi tiết ô tô?

Có nên rửa xe thường xuyên không ? Bao lâu thì bạn cần rửa xe?

Theo nguyên tắc chung của chuyên gia Dương Quân Detailer, bạn nên rửa xe hai tuần một lần. Đó là nếu bạn không lái xe trên những con đường đất hàng ngày hoặc trong khu vực sử dụng muối trên đường cao tốc. Đây là trường hợp hao mòn bình thường. Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng trải nghiệm rửa xe của mình chỉ giới hạn trong mùa hè, nhưng do muối vào mùa đông, bạn cần rửa xe thường xuyên hơn bạn nghĩ. Đối với những người sống gần biển hoặc nơi muối được sử dụng trên đường, bạn nên rửa nó thường xuyên hơn. Điều này là do muối có thể khiến xe của bạn bị gỉ sớm hơn bình thường. Nếu bạn cất xe trong nhà để xe hoặc nếu bạn không lái xe hàng ngày, bạn có thể rửa xe ít thường xuyên hơn.

Những lý do phổ biến để rửa xe của bạn thường xuyên hơn

 • Xe đi biển, sống ở vùng ven biển
 • Xe đi đất đỏ
 • Phân động vật
 • Côn trùng trên đèn pha, sơn ô tô
 • Bụi bẩn
 • Phấn hoa
 • Cơn mưa (tồn động axit làm mờ sơn hoặc nước cứng gây ố nước)
 • Nhựa cây
 • Loại bỏ nhựa đường và bụi bẩn đường khác
 • Nước tù đọng
 • Bụi phanh

Ngoài rửa xe thường xuyên, chăm sóc nội thất, ngoại thất là điều cần thiết

Vệ sinh nội thất ô tô

Nội thất ô tô của bạn cũng cần được chăm sóc để mang lại tuổi thọ cao và vẻ ngoài đẹp đẽ trong nhiều năm tới. Vệ sinh nội thất ô tô chi tiết có thể giúp bạn chăm sóc ghế da, thảm trải sàn, bảng điều khiển và vệ sinh tổng thể của xe. Điều quan trọng là bạn cũng phải làm điều này một cách thường xuyên. Nếu bạn không ăn hoặc uống trong xe, bạn có thể không phải làm như vậy thường xuyên. Tuy nhiên, những người “sống” trong ô tô của họ sẽ thấy rằng việc sửa chữa ô tô được yêu cầu thường xuyên hơn.

Đánh bóng, tẩy keo, nhựa đường

Khi bạn đang cố gắng bảo vệ khoản đầu tư của mình, Đánh bóng xe ô tô là một cách tuyệt vời để làm điều đó. Nó giúp bảo vệ lớp sơn, làm cho xe trông đẹp mắt và giữ cho các chất ăn mòn mà bạn tiếp xúc hàng ngày không làm hỏng xe. Bạn nên làm điều này ít nhất hai lần một năm. Điều đó sẽ giúp bạn bảo vệ xe của mình khỏi các yếu tố và giữ cho lớp sơn trông đẹp trong suốt vòng đời của xe.

Hãy nhớ rằng việc rửa xe ô tô thường xuyên và đánh bóng các chi tiết cũng như đánh bóng không chỉ mang lại vẻ đẹp cho chiếc xe. Nó giúp bảo vệ khoản đầu tư mà bạn đã đầu tư vào chiếc xe của mình. Cho dù bạn mang nó đến tiệm rửa xe hay bạn tự rửa, hãy nhớ rửa nó thường xuyên để bảo vệ và làm đẹp cho chiếc xe của bạn.

Mẹo và quy trình rửa xe tại nhà

Danh sách dụng cụ, đồ nghề rửa xe tại nhà cần thiết

Sử dụng sai vật dụng, chẳng hạn như khăn rửa chén hoặc xà phòng rửa chén, để lau xe có thể làm hỏng lớp sơn. Một vài giao dịch mua giá rẻ, một số trong số đó bạn sẽ chỉ phải mua một lần, sẽ nâng cao đáng kể hiệu quả của lần giặt tiếp theo. Đây là những gì bạn cần:

Danh sách công cụ

 • Găng tay lông cừu rửa xe tuỳ chọn
 • Máy rửa xe mini gia đình
 • Xô rửa xe detailing
 • Khăn lau xe microfiber
 • Bàn chải chà bánh xe
 • Bàn chải chà mâm xe
 • Nước lau kính ô tô
 • Nước hoa ô tô

Nhiều mặt hàng trong số này có thể được mua theo gói trọn gói. Bạn có thể tham khảo  Bộ dụng cụ rửa xe tốt nhất của công ty Lâm Phát JSC hoặc liên hệ qua số điện thoại 028 3535 2526 nhé!

Đây là cách rửa xe của bạn

Làm thôi nào! 

 1. Dùng xô rửa xe đặt dưới đất, hãy đổ đầy nước vào hai xô và thêm xà phòng.
 2. Rửa sạch xe, trên, thân xe và bên dưới bằng vòi.
 3. Với một chiếc găng tay đã được tẩm bọt, bắt đầu rửa xe từ trên xuống dưới. 
 4. Rửa và tráng xe theo từng quý để giúp ngăn ngừa các vệt khô và/hoặc vết nước. 
 5. Rửa bánh xe bằng bàn chải và rửa sạch. Luôn làm điều này sau cùng vì bạn không muốn bụi phanh hoặc bụi bẩn bám vào sơn và làm trầy xước lớp men của nó. Bạn cũng có thể sử dụng bàn chải hoặc khăn tắm khác nếu muốn thực hiện chúng trước. 
 6. Khi tất cả các bộ phận của xe đã được rửa sạch, hãy rửa lại toàn bộ xe.
 7. Sử dụng một chiếc khăn để nhanh chóng thấm phần lớn nước xung quanh toàn bộ xe.
 8. Sử dụng khăn khô thứ hai để làm khô chi tiết. 

Mẹo chuyên nghiệp để rửa xe ô tô của bạn

Các chuyên gia của VinaWash đã rửa hàng ngàn chiếc xe mỗi năm. Chúng tôi đã chọn một số mẹo chuyên nghiệp trong quá trình chia sẻ với bạn. Kiểm tra những điều này. 

 • Mặc quần áo có bề mặt mềm. Ví dụ, quần jean có kim loại có thể làm xước xe.
 • Luôn đỗ xe trong bóng râm và nếu không có bóng râm, hãy đợi. Dưới ánh nắng mặt trời, sức nóng có thể làm khô hóa chất giặt tẩy hoặc vệt nước trên xe của bạn.
 • Đừng bỏ qua mâm xe và gầm xe. Chỉ vì những phần này không nhìn thấy được không có nghĩa là việc dọn dẹp nửa vời. Những điểm này bị dính nhiều bụi bẩn hơn bất kỳ bộ phận nào khác của xe và cần được chú ý nhiều hơn để loại bỏ hết. Xem thêm: Có nên rửa gầm ô tô thường xuyên không của chuyên gia Dương Quân Detailer nhé!
 • Đừng bao giờ đến tiệm rửa xe ở trạm xăng. 
 • Đừng quên mở cửa xe của bạn và làm sạch các khe cữa

Chi phí rửa xe của bạn là bao nhiêu?

Bộ dụng cụ rửa xe giá cả phải chăng có sẵn với tại công ty Lâm Phát với giá dưới 2tr. Các sản phẩm chuyên nghiệp hơn có thể có giá tổng cộng hơn 3 triệu. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên đến các cơ sở rửa xe chuyên nghiệp như VinaWash, nếu bạn không thể đến thì việc mua các dụng cụ rửa xe trên là cần thiết.

Leave Your Comment