vinawash logo

Có nên rửa gầm xe ô tô thường xuyên ?

Tại sao bạn cần rửa xe của bạn thường xuyên ? Rất ít người đọc hướng dẫn sử dụng xe khi mua xe mới, nhưng đâu biết rằng trong bảng hướng dẫn không chỉ khuyến cáo người dùng rửa bên ngoài xe mà còn phải rửa gầm ô tô.

Rất có thể, bạn rửa xe vì muốn nhìn thấy nó sáng, sạch và bóng. Và bạn muốn bảo vệ lớp sơn của mình. Hoặc ít nhất, bạn cảm thấy mệt mỏi với lớp bụi bẩn bám trên bề mặt. Nhưng bạn có nghĩ về những bộ phận của chiếc xe mà bạn không thể  nhìn thấy? Còn gầm xe thì sao? Bạn đang phân vân có nên rửa gầm ô tô thường xuyên của mình không?

rửa gầm xe ô tô là điều cần thiết
Quy trình rửa xe ô tô chuyên nghiệp

Gầm ô tô sẽ như thế nào nếu bạn không rửa gầm ô tô thường xuyên?

“Xa mặt cách lòng” có thể để diễn tả giống như không gian phía trên hoặc phía sau tủ lạnh, một số thứ không xuất hiện ngay trong đầu bạn. Nó trở nên bị bỏ rơi. Điều này cũng đúng với chiếc xe của bạn. Theo thời gian, bụi bẩn có thể tích tụ bên ngoài ô tô, xe tải hoặc SUV của bạn. Nhưng chúng cũng có thể tích tụ ở mặt dưới.

Muối và bùn có thể đóng cặn trong đủ loại ngóc ngách. Độ ẩm bị mắc kẹt và kết quả ăn mòn. Các lỗ thoát nước dưới gầm xe bị tắc hoặc hạn chế nước không thể thoát ra ngoài. Các tấm thấp hơn không sơn và vật liệu chống gỉ từ hàng dặm đá và cát tạo thành lớp bề mặt thay vào đó được phủ bằng các hợp chất ăn mòn. Đặc biệt là các xe ở vùng ven biển Việt Nam như Nha Trang, Mũi Né, Quảng Ninh, Đà Nẵng …

Những khu vực khuất tầm nhìn đó cũng quan trọng để giữ sạch sẽ như những khu vực bên trên. Trên thực tế, chúng thường quan trọng hơn vì tầm quan trọng của chúng đối với sự an toàn và khả năng lái của xe bạn.

Tác hại của việc không rửa gầm ô tô thường xuyên

Bảo vệ sơn của bạn là rất quan trọng. Đó là điều cần thiết nếu bạn muốn giữ cho chiếc xe của mình trông như mới trong nhiều năm tới. Vì vậy, hãy đảm bảo rửa xe thường xuyên, cách tuần hoặc lâu hơn. Thường xuyên có nó một cách chuyên nghiệp chi tiết để loại bỏ các chất gây ô nhiễm cứng đầu và sửa chữa các lỗi sơn nhỏ trước khi chúng trở nên nghiêm trọng. Giữ cho nó được phủ bằng keo sơn polyme và sáp để che chắn nước và tia cực tím của mặt trời. nhưng đừng bỏ qua phần bên dưới không thể nhìn thấy của chiếc xe của bạn. Làm như vậy có thể dẫn đến một loạt các vấn đề.

Tại sao mặt dưới lại quan trọng? Chà, hãy xem xét những gì dưới thân xe của bạn. Hệ thống lái, hệ thống treo và phanh của bạn đều tiếp xúc với các yếu tố giống như phần thân trên. Tất cả bụi bẩn và bụi bẩn và cát và muối. Mỗi hệ thống đó đều liên quan trực tiếp đến cách chiếc xe của bạn vận hành. Và mỗi cái được liên kết trực tiếp với sự an toàn của bạn và hành khách của bạn.

Sự ăn mòn và nhiễm bẩn các bộ phận của hệ thống phanh, rôto , kẹp phanh và má phanh , có thể cản trở khả năng dừng của bạn. Các cảm biến tốc độ bánh xe thông báo hệ thống chống bó cứng phanh của bạn cũng dễ gặp phải những lo ngại tương tự. Hệ thống lái bị hỏng rõ ràng có thể ảnh hưởng đến khả năng điều khiển phương tiện của bạn. Và hệ thống treo của bạn được giao nhiệm vụ nhiều hơn là mang lại cho bạn một chuyến đi thoải mái. Nó là cần thiết để xử lý và thực hiện đúng. Các đường dẫn dầu phanh, đường dẫn nhiên liệu và nhiều bộ phận khác đều có thể bị lạm dụng nếu chúng không được giữ sạch sẽ.

Điều tương tự cũng xảy ra với hệ thống ống xả, bộ giảm thanh, bộ chuyển đổi xúc tác và ống xả của bạn. Chúng bị ăn mòn nhanh chóng khi chúng bị nhiễm bẩn. Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến đèn kiểm tra động cơ bật sáng là do cảm biến oxy trong hệ thống ống xả bị hỏng. Ăn mòn là một yếu tố khiến cảm biến O2 bị hỏng.

Đúng vậy, hệ thống phanh, hệ thống lái, hệ thống treo và ống xả đều bị hư hỏng và trục trặc khi bạn không rửa gầm xe ô tô của mình. Các bộ phận khung và gầm xe (tấm bập bênh, tấm sàn, v.v.) cũng vậy, làm ảnh hưởng đến tính toàn vẹn cấu trúc của xe bạn.

rửa gầm với cầu nâng 1 trụ
VinaWash rửa xe chuyên nghiệp với cầu nâng 1 trụ

Vì sao nên đến những cửa hàng rửa xe có cầu nâng 1 trụ rửa ô tô ?

Nếu bạn thực sự quan tâm đến việc chăm sóc chiếc xe của mình, điều cần thiết là bạn phải làm sạch không chỉ bên ngoài mà cả ngay dưới gầm ô tô. Nhưng điều đó trình bày một vấn đề. Làm thế nào để bạn rửa kỹ bên dưới một chiếc xe hơi? Không phải là bạn có thể đơn giản nhặt nó lên không trung và chui xuống bên dưới bằng một cái vòi. Vậy, bạn có thể làm gì?

Đó là đến nơi rửa xe có cầu nâng rửa xe ô tô như VinaWash. Một số tài xế rất ít khi rửa gầm xe ngay cả khi đến nơi có cầu nâng.

Rửa gầm ô tô có cầu nâng là cách tốt nhất để làm sạch các bộ phận trên ô tô mà bạn không thể nhìn thấy – và những bộ phận mà bạn có thể nhìn thấy. Lần tới khi bạn mang xe đến tiệm rửa xe, hãy chọn một dịch vụ bao gồm cả rửa gầm xe. Và đặc biệt là phải có cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô như VinaWash. Một số trung tâm xây cầu bê tông khiến việc đưa xe lên cầu mất an toàn. Thường xuyên rửa phần trên và phần dưới của ô tô, cùng với việc kiểm tra thường xuyên các bộ phận cơ khí bên dưới, có thể giúp bạn yên tâm rằng ô tô của mình sẽ bền bỉ trong nhiều dặm.

Địa chỉ VinaWash:

𝗖𝗡𝟭 :87 Bờ Bao Tân Thắng, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP.HCM (Bản đồ Google: https://bit.ly/34B9WZY)

𝗖𝗡𝟮: 95 Lê Thị Chợ, phường Phú Thuận, quận 7, TPHCM (Bản đồ Google: https://g.page/autowashtphcm)

𝗖𝗡3: 77 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B, quận 9, TP.HCM (Bản đồ Google: https://g.page/vinawashquan9)

𝗖𝗡4: 84 Cù Lao, phường 2, quận Phú Nhuận, TP.HCM ( Biển hiệu màu cam đỏ – Bản đồ Google: https://goo.gl/maps/UUg4qxALuPNjfi1R8 )

Leave Your Comment