HÃY CHỌN CHO XE BẠN NƠI TỐT NHẤT

VỆ SINH KHOANG MÁY Ô TÔ

VinaWash

Dịch Vụ Vệ Sinh Khoang Máy Ô Tô Tốt Nhất

Bạn lái xe càng nhiều, bụi bẩn và dầu mỡ sẽ tích tụ trong khoang máy càng nhiều.

Động cơ ô tô có thể bắt đầu trông rất bẩn và có mùi khó chịu, vì chúng tiếp xúc với tất cả các yếu tố môi trường trong điều kiện thời tiết ẩm ướt, mưa gió, sình lầy tại Việt Nam.

Ngoài ra, một số xe ô tô còn có chuột vào khoang máy đem theo nhiều loại rác bẩn như thức ăn, và để lại phân, nước tiểu gây mùi khó chịu trong khoang nội thất xe.

Nếu bạn là người quan tâm đến việc bảo dưỡng động cơ xe, hay đang có kế hoạch bán xe của mình thì làm sạch rửa khoang động cơ chi tiết là việc làm vô cùng cần thiết. Hãy đến ngay VinaWash để trải nghiệm dịch vụ vệ sinh khoang máy xe ô tô tốt nhất & an toàn nhất TPHCM nhé!

vệ sinh khoang động cơ xe tại vinawash tân phú
Vệ Sinh Khoang Máy

Dọn rửa khoang máy ô tô bằng dung dịch an toàn với chi tiết nhựa nhám, độnh cơ xe

Đặt Combo Vệ Sinh Khoang Máy Ưu Đãi
TRƯỚC
After/Before
SAU
Vệ Sinh Khoang Động Cơ

Vệ sinh khoang động cơ xe với công nghệ hơi nước nóng, an toàn cho xe duy nhất tại VinaWash

Đặt Combo Vệ Sinh Khoang Máy
TRƯỚC
After/Before
SAU
Rửa Khoang Máy Xe Hơi Chi Tiết

Sự khác biệt giữa rửa khoang máy chi tiết & thông thường ở chỗ an toàn & chất lượng

TRƯỚC
After/Before
SAU
 • Làm Sạch An Toàn
  VinaWash biết cách làm sạch khoang động cơ xe bạn một cách an toàn và chất lượng nhất. Chúng tôi yêu xe bạn như cách bạn yêu xe của mình.
 • Bảo Chi Tiết Nhựa & Làm Mới
  Sau khi rửa vệ sinh khoang máy xe hơi chi tiết, VinaWash sẽ dùng dung dịch dưỡng khoang máy ô tô, làm mới các chi tiết nhựa trong khoang máy xe.
 • Ngăn Ngừa Chuột Vào Khoang Xe
  Không chỉ làm sạch, VinaWash còn sẽ loại bỏ hoàn toàn mùi phân, nước tiểu của chuột tích tụ lâu ngày và ngăn ngừa hiệu quả nhất, giúp chúng không trở lại xe bạn.

Vệ sinh khoang máy ô tô là gì?

Khoang máy ô tô hay khoang động cơ xe hơi là một trong những vị trí rất dễ bám bụi bẩn. Không những vậy, nếu không vệ sinh thường xuyên thì sẽ khiến động cơ ô tô xuống cấp, thậm chí có thể gây hỏng hóc, cháy nổ khi hoạt động.

Vệ sinh khoang máy ô tô là một bước quan trọng khi chăm sóc xe
Vệ sinh khoang máy ô tô là một bước quan trọng khi chăm sóc xe

Vệ sinh khoang máy ô tô là thao tác sử dụng các phương pháp tẩy rửa giúp làm sạch hoàn toàn bụi bẩn trong khoang động cơ. Đặc biệt, khi vệ sinh tuyệt đối không gây ra các tổn hại, hư hỏng cho động cơ xe. Vì vậy, cần phải biết cách và biết rõ về cách hoạt động của xe để vệ sinh đúng hơn, tránh gây hư hỏng sau khi vệ sinh xong.

Phương pháp vệ sinh khoang máy ô tô

Để vệ sinh khoang máy ô tô có rất nhiều cách, trong đó có 3 phương pháp phổ biến hiện nay là: sử dụng dung dịch vệ sinh khoang máy, sử dụng hơi nước nóng vệ sinh động cơ và sử dụng CO2 để vệ sinh khoang máy xe hơi. Cả 3 phương pháp đều có những ưu điểm riêng.

Sử dụng dung dịch vệ sinh khoang máy

Dung dịch vệ sinh khoang máy ô tô được các nhà sản xuất nghiên cứu chi tiết các thành phần vừa giúp tẩy rửa sạch bụi bẩn, vừa có thể đảm bảo hoạt động tốt của khoang động cơ. 

sau khi rửa xe khoang máy chi tiết tại VinaWash

Ưu điểm khi sử dụng dung dịch vệ sinh khoang máy ô tô:

 • Dung dịch vệ sinh được pha chế đặc biệt giúp rửa sạch khoang động cơ.
 • Tránh gây hỏng động cơ nếu sử dụng dung dịch chuyên dụng.
 • Dễ dàng thực hiện ngay tại nhà.

Vệ sinh khoang máy ô tô bằng CO2

Vệ sinh khoang máy ô tô bằng CO2 là phương pháp sử dụng máy phun đá khô để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu trong khoang động cơ mà không cần phải tháo rời các chi tiết. Phương pháp này hoàn toàn an toàn với động cơ xe ô tô. 

khoang máy ô tô trước khi rửa khoang máy
Khoang máy ô tô đóng bụi bẩn ảnh hướng đến hiệu suất động cơ

Ưu điểm khi vệ sinh khoang máy xe hơi bằng CO2:

 • Làm sạch các vết bẩn cứng đầu. Đặc biệt không cần tháo rời các linh kiện.
 • Rất an toàn cho các động cơ và thiết bị điện tử.
 • Phương pháp này không gây mòn các động cơ (khác với chà rửa bằng dung dịch).
 • Hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Kết hợp vệ sinh khoang máy ô tô bằng hơi nước nóng

Vệ sinh khoang động cơ ô tô bằng hơi nước nóng là phương pháp hiện đại và được nhiều trung tâm rửa xe chuyên nghiệp áp dụng. Bằng cách sử dụng hơi nước đun sôi, khoang máy sẽ được làm sạch nhanh và đơn giản rất nhiều so với chùi rửa thông thường. Không những vậy, phương pháp còn giúp tiết kiệm một lượng lớn nước và điện năng so với rửa phun xịt thông thường.

[Hình 4. Vệ sinh khoang máy ô tô bằng hơi nước nóng.]

Ưu điểm khi vệ sinh động cơ bằng hơi nước nóng:

 • Làm sạch nhanh chóng các khoang máy động cơ của xe ô tô.
 • Hoàn toàn có thể sử dụng để vệ sinh sàn nhà, tường,…
 • Phương pháp không chỉ làm sạch mà còn có khả năng diệt khuẩn tốt (do sử dụng hơi nóng).
 • Hoàn toàn thân thiện với môi trường.
 • Tiết kiệm nước và năng lượng (mỗi lần vệ sinh khoang ô tô chỉ tốn 1,5 lít nước và khoảng hơn 0,7 kWh điện).

Có nên vệ sinh khoang máy ô tô tại nhà không?

Bạn hoàn toàn có thể vệ sinh khoang máy ô tô tại nhà. Tuy nhiên, việc vệ sinh cần bạn nắm rõ các bước chi tiết cũng như bạn cần có đủ kiến thức về khoang động cơ. Điều này giúp tránh các vấn đề làm hư hỏng động cơ trong quá trình rửa khoang máy xe hơi.

Cách vệ sinh khoang máy xe ô tô tại nhà

Tham khảo các bước vệ sinh khoang máy ô tô tại nhà theo các bước sau (sử dụng phương pháp dung dịch vệ sinh chuyên dụng):

 • Bước 1. Mở nắp ca pô xe để tán nhiệt động cơ, giúp động cơ xe mát hơn (nếu bạn vừa sử dụng xe hoặc để xe ngoài nắng quá lâu).
 • Bước 2. Bình ắc quy, nắp hộp đen và cổ hút gió là một trong những chi tiết cần được che đậy. Giúp chúng không bị vào nước trong quá trình vệ sinh khoang động cơ.
 • Bước 3. Vệ sinh khô (không sử dụng nước) bao gồm: lá cây, rác bẩn trong các kẽ của động cơ,… dùng khăn lau khô qua tất cả các chi tiết trong khoang động cơ để loại bỏ một phần bụi bẩn.
 • Bước 4. Vệ sinh khoang máy ô tô bằng dung dịch pha cọ rửa. Vui lòng thực hiện theo quy tắc từ ngoài vào trong và từ trên xuống dưới. Lưu ý nên sử dụng khăn mềm chuyên dụng để vệ sinh xe hơi.
 • Bước 5. Vệ sinh các chi tiết bằng dung dịch chuyên dụng khoang máy ô tô. Vui lòng sử dụng bình xịt phun và khăn lau cho từng chi tiết của khoang động cơ.
 • Bước 6. Dùng khăn siêu thấm nước để lau khô hoàn toàn khoang động cơ.
 • Bước 7. Xịt dung dịch dưỡng bóng, chống dính khoang máy. Đồng thời khởi động và kiểm tra xe sau khi đã vệ sinh toàn bộ khoang máy động cơ.
Ưu, nhược điểm khi vệ sinh khoang máy tại nhà

Việc vệ sinh khoang máy ô tô có những ưu nhược điểm khác nhau, bạn có thể tham khảo để quyết định việc có nên vệ sinh khoang máy ô tô tại nhà không nhé.

[Hình 5. Vệ sinh khoang máy tại nhà có những ưu, nhược điểm riêng.]

Ưu điểm khi vệ sinh khoang động cơ tại nhà:

 • Tiết kiệm chi phí vệ sinh và chăm sóc ô tô.
 • Chủ động vệ sinh xe bất cứ khi nào cần thiết.
 • Hoàn toàn làm chủ quá trình vệ sinh động cơ xe.

Nhược điểm khi vệ sinh khoang máy xe hơi tại nhà:

 • Nếu bạn không biết rõ chi tiết động cơ sẽ gây hỏng, tổn hại đến các thiết bị điện tử.
 • Không sử dụng được các phương pháp hiện đại, chỉ dùng được dung dịch vệ sinh.
 • Không thể làm sạch hoàn toàn các chi tiết trong khoang động cơ.
 • Thời gian vệ sinh lâu và không chuyên nghiệp.

Chính vì những nhược điểm đó, bạn nên lựa chọn một trung tâm chuyên nghiệp giúp bạn “gửi gắm” chiếc ô tô của mình. Không những được vệ sinh vô cùng chi tiết sạch đẹp mà còn có thể định kỳ kiểm tra hoạt động của xe. Thực hiện các dịch vụ khác như: rửa xe, vệ sinh nội thất, đánh bóng xe, phủ ceramic,…

Địa chỉ vệ sinh khoang máy ô tô tại TP. HCM tốt nhất 2020

Tại TP. HCM có rất nhiều trung tâm vệ sinh khoang máy ô tô chuyên nghiệp – VinaWash là một trong số đó. (Nếu bạn cần vệ sinh khoang máy ô tô tại Hà Nội, vui lòng liên hệ chúng tôi ở thông tin cuối trang, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số trung tâm chuyên nghiệp hàng đầu).

[Hình 6. Hình ảnh khoang xe trước và sau khi vệ sinh tại VinaWash.]

Ngoài vệ sinh khoang máy ô tô, VinaWash còn là địa chỉ tin tưởng của rất nhiều khách hàng với đa dạng dịch vụ bao gồm: Rửa xe ô tô chi tiết, rửa xe hơi nước nóng hiện đại, phủ ceramic xe ô tô, vệ sinh nội thất xe ô tô, đánh bóng xe ô tô, thay nhớt xe ô tô, kiểm tra khả năng vận hành xe, sơn sửa xe,…

VinaWash – Dịch vụ vệ sinh khoang máy ô tô chuyên nghiệp

VinaWash có nhiều năm kinh nghiệm và là một trong những trung tâm chăm sóc xe hơi lớn nhất tại TPHCM. Với giá trị cốt lõi là đem đến sự hài lòng cho khách hàng, VinaWash ngày càng nâng cấp trang thiết bị và đội ngũ chuyên viên lành nghề. Vệ sinh khoang máy ô tô tại VinaWash là dịch vụ HOT, luôn được khách hàng sử dụng với phương châm: GIÁ TỐT NHẤT – CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU.

[Hình 7. VinaWash là trung tâm chăm sóc xe hơi tốt nhất tại TP. HCM]

Quy trình vệ sinh khoang máy ô tô tại VinaWash

Dưới đây là quy trình chuyên nghiệp khi khách hàng vệ sinh khoang máy ô tô tại VinaWash:

 • Bước 1. Nhận và kiểm tra xe, báo giá chính xác cho khách hàng trước khi thực hiện dịch vụ (Xem chi tiết trong bảng giá vệ sinh khoang động cơ tại VinaWash dưới đây).
 • Bước 2. Mở ca pô xe và chờ nguội. Sau đó thực hiện che chắn các chi tiết để bảo vệ an toàn khoang động cơ.
 • Bước 3. Sử dụng dung dịch vệ sinh (hoặc hơi nước nóng, CO2 tùy vào gói dịch vụ mà khách hàng lựa chọn) để tẩy rửa toàn bộ khoang động cơ.
 • Bước 4. Làm khô khoang động cơ bằng máy thổi chuyên dụng. 
 • Bước 6. Lau sạch hoàn toàn các chi tiết nhỏ nhất trong khoang động cơ bằng dung dịch chuyên dụng.
 • Bước 7. Làm khô lần cuối và tiến hành xịt dưỡng cho khoang động cơ.

Thời gian của toàn bộ quy trình khoảng 60 phút/xe. Việc lựa chọn sử dụng dung dịch hay các phương pháp khác hoàn toàn phụ thuộc vào khách hàng, gói dịch vụ của VinaWash. Bạn có thể liên hệ để hiểu rõ hơn các ưu nhược điểm của mỗi phương pháp.

Bảng báo giá vệ sinh khoang máy ô tô 2020

Dưới đây là bảng báo giá dịch vụ vệ sinh khoang máy ô tô mới nhất 2020 tại VinaWash. Ngoài bảng giá dịch vụ cơ bản, nếu cần chi tiết hơn, vui lòng liên hệ chúng tôi ở thông tin cuối bài.

[Hình 8. Bảng báo giá vệ sinh khoang máy ô tô tại VinaWash (Cập nhật 2020).]

Ngoài bảng giá cơ bản, giá còn có thể thay đổi phụ thuộc vào các dịch vụ bổ sung khác trong quá trình tư vấn. Đặc biệt giá có thể thay đổi không đáng kể giữa các phương pháp dung dịch/hơi nước nóng.

Tại sao nên chọn VinaWash để vệ sinh khoang máy?

Bạn nên chọn VinaWash vệ sinh khoang động cơ ô tô bởi những lý do sau:

 • VinaWash sử dụng các trang thiết bị hiện đại nhất khi vệ sinh khoang máy.
 • Quy trình thực hiện đảm bảo tiêu chuẩn thế giới.
 • Cam kết chất lượng vệ sinh khoang máy cùng chất lượng động cơ sau khi vệ sinh.
 • Giá tốt nhất – VinaWash sử dụng quy trình chuẩn, trang thiết bị hiện đại, vì vậy có thể giảm được thời gian chờ, từ đó cho giá vệ sinh tốt nhất tại TP. HCM.
 • Được nhiều khách hàng tin tưởng: Bạn hoàn toàn có thể tham khảo ý kiến từ các khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi.
 • Nhiều dịch vụ khác như: Rửa xe, vệ sinh nội thất, vệ sinh gầm xe, phủ bóng, phủ ceramic, thay nhớt, kiểm tra bảo trì động cơ xe.

Liên hệ VinaWash – Dịch vụ vệ sinh khoang động cơ ô tô tốt nhất TP. HCM

Bạn có thể liên hệ VinaWash để đặt lịch (hoặc có thể đặt lịch online tại trang web chúng tôi) theo những thông tin dưới đây:

 • Địa chỉ 1: Số 2B – Đường số 10 – Phường Tân Quy – Quận7 – TP. HCM
 • Địa chỉ 2: 87 Bờ Bao Tân Thắng – Phường Sơn Kỳ – Quận Tân Phú – TP. HCM
 • Hotline: (+84) 0988579068 | (+84) 0939051094
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 6: 7:30 AM – 6:00 PM | Thứ 7 & Chủ Nhật: 7:30 AM – 8:00 PM
Đầu Trang