vinawash logo

Độ đèn ô tô

Độ đèn ô tô

Đèn xe vẫn thường được ví von là “đôi mắt” của chiếc xe ô tô. Và nếu như đôi mắt chưa đủ sáng và bạn có nhu cầu “tậu” đôi mắt mới cho chiếc xế hộp của mình thì giải pháp đơn giản nhất là độ đèn xe ô tô. Để hiểu rõ hơn về các loại đèn xe cũng như hình thức độ đèn, mời các bạn cùng theo dõi những thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi!

Lợi ích khi độ đèn xe ô tô

Trong thiết kế xe ô tô, hệ thống chiếu sáng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó không chỉ đảm bảo tầm nhìn và giúp tài xế lái xe an toàn trong điều kiện thiếu sáng mà còn góp phần tăng tính thẩm mỹ, giá trị cho xe. 

Hiện nay, các dòng xe hơi ngày càng được cải tiến. Tuy nhiên, để tối ưu giá bán, việc đầu tư vào hệ thống đèn xe của các nhà sản xuất cũng ở mức có hạn. Hệ thống đèn của những chiếc xế hộp phổ thông được đánh giá là chưa thật sự hiệu quả. Thiết kế đèn xe không được đầu tư. Do đó, để tăng độ sáng cho đèn, nhiều chủ xe đã chọn giải pháp độ đèn cho xe ô tô. 

Độ đèn cho xe ô tô không chỉ tăng độ sáng mà còn giúp thiết kế xe sang trọng hơn

Độ đèn cho xe ô tô không chỉ tăng độ sáng mà còn giúp thiết kế xe sang trọng hơn

Dưới đây là một số lợi ích thiết thực khi độ đèn xe hơi:

 • Mở rộng tầm quan sát khi lái xe: Việc độ đèn xe giúp tăng cường độ chiếu sáng và mở rộng tầm nhìn. Từ đó giúp người lái dễ dàng quan sát mọi địa hình khi di chuyển trong đêm tối. Đảm bảo tối đa an toàn trên mọi cung đường.
 • Tăng tính thẩm mỹ cho xế hộp: Hiện nay, đèn xe ô tô được thiết kế với nhiều kiểu dáng bắt mắt, hiện đại. Do đó, khi độ đèn ô tô sẽ giúp xếp hộp của bạn đẳng cấp và sang trọng hơn. 
 • Tiết kiệm nhiên liệu: Các dòng xe hơi phiên bản cũ được trang bị các loại đèn với khả năng chiếu sáng cơ bản, không được tối ưu. Trong khi đó nhiều đèn xe hiện đại được nâng cấp giúp tiết kiệm nhiên liệu và giảm thiểu chi phí cho khách hàng. 

Các loại đèn xe ô tô và hình thức độ đèn xe ô tô

Đèn LED ô tô

Đèn LED là loại đèn được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong các dòng xe ô tô hiện nay. Được cấu tạo từ nhiều chip LED, loại đèn này hoạt động dựa trên nguyên lý lỗ trống và điện tử tự do tạo nên sự chuyển động. Từ đó giải phóng năng lượng ở dạng quang năng. Thông thường, đèn ô tô thường được tạo thành từ nhiều chip LED tạo thành một dải hoặc một cụm đèn LED. 

Đèn LED có dòng tiêu thụ nhỏ, tỏa nhiệt thấp, cung cấp ánh sáng định hướng. Ngoài ra, tuổi thọ của đèn khá cao. Kích thước của đèn khá nhỏ nên dễ dàng khi thiết kế. Tuy nhiên, chi phí sản xuất và lắp đặt của đèn khá cao. 

Độ đèn LED cho xe ô tô

Độ đèn LED cho xe ô tô được nhiều tài xế lựa chọn nhằm nâng cấp độ sáng cho đèn xe. Bởi các Diot có kích thước nhỏ nên dễ dàng trong việc tạo các cụm LED, dải LED cũng như khối LED bắt mắt. Các bạn có thể lựa chọn độ đèn LED cho nhiều vị trí khác nhau như: Đèn LED trần xe, đèn pha LED, đèn LED gầm, đèn LED nội thất xe, đèn LED mí. 

Độ đèn LED cho xế hộp

Độ đèn LED cho xế hộp

Độ đèn LED cho xe hơi mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Tuổi thọ của đèn LED cao.
 • Nhiệt lượng đèn LED tỏa ra thấp. 
 • Đa dạng mẫu mã giúp xế hộp sang trọng, đẳng cấp hơn. 
 • Khả năng thắp sáng mạnh. 
 • Tiết kiệm điện năng sử dụng. 

Tuy nhiên, điểm trừ của đèn LED ô tô là nhạy cảm với nhiệt độ cao. Ngoài ra, chi phí độ đèn LED khá cao, nhất là các loại đèn LED cao cấp. 

Một số loại chip LED thông dụng

Đèn LED được cấu tạo từ nhiều chip LED, do đó chip LED quyết định đến giá thành cũng như khả năng chiếu sáng của đèn LED. Hiện nay, có 2 loại chip LED phổ biến nhất là chip LED SMD và chip LED COB. 

 • Chip LED SMD: Yêu cầu cao về quy trình sản xuất. Đổ bóng nhiều lớp và các lớp chồng lên nhau. Loại chip LED này có độ bền cao, sử dụng đồ họa đèn LED hiện đại và khả năng đổi màu sắc tốt. Đổi lại, giá thành của sản phẩm cao. 
 • Chip LED COB: Chi phí sản xuất loại chip LED này khá thấp. Tuy nhiên tuổi thọ và khả năng đổ bóng của nó lại thấp hơn so với chip LED SMD. 

Các loại đèn LED ô tô

Đèn LED COB Trung Quốc và đèn LED Philips là hai loại đèn LED được sử dụng phổ biến nhất cho các dòng xe ô tô hiện nay. 

 • Đèn LED COB Trung Quốc: Các loại đèn LED này có ưu điểm là giá thành rẻ. Tuy nhiên mức độ tỏa nhiệt lớn, tuổi thọ thấp. Ngoài ra, LED COB có bản chip to nên độ chụm sáng yếu, tán xạ nhiều.
 • Đèn LED Philips: Đây là dòng đèn LED được sản xuất tại Hà Lan và được dân độ xe ưa chuộng sử dụng. Ưu điểm của đèn LED Philips là khả năng chiếu sáng tốt, mở rộng tầm nhìn. Nhờ công nghệ quản lý nhiệt thông minh mà đèn có khả năng tản nhiệt hiệu quả. Tuy nhiên, giá thành độ đèn LED Philips cao hơn so với đèn LED COB Trung Quốc. 

Đèn Halogen

Đây là dòng bóng đèn sợi đốt cho ánh sáng vàng nhưng được nâng cấp với khí Halogen. Đèn được cấu tạo gồm dây tóc Vonfram đặt trong bầu thủy tinh. Bên trọng chứa hỗn hợp khí trơ, Brom. Các khi này khi gặp dây tóc sẽ tạo ra phản ứng hóa học bổ sung thêm Vonfram cho dây tóc để duy trì độ trong sốt của bóng đèn. 

Ưu – nhược điểm của đèn xe ô tô Halogen

Loại đèn xe này có khả năng chiếu sáng ổn định, nhất là trong điều kiện thời tiết xấu như sương mù hay mưa to. Cấu tạo đèn đơn giản, đa dạng kích thước, tuổi thọ cao và chi phí đầu tư thấp. 

Tuy nhiên, đèn Halogen tỏa nhiệt cao khi sử dụng làm hao tốn điện năng và dễ bị ảnh hưởng trong điều kiện mưa ẩm. Ánh sáng của đèn cũng bị hạn chế nhiều. Do đó hiện nay đèn Halogen dần được thay thế bởi các loại đèn LED. 

Độ đèn Halogen cho xe ô tô

Vì khả năng chiếu sáng không cao, do đó hiện nay nhiều chủ xe có nhu cầu độ đèn Halogen cho xe ô tô. Theo đó, để tăng hiệu quả chiếu sáng, các bạn có thể sử dụng dòng bóng đèn Halogen tăng sáng. Loại bóng đèn này giúp tăng mức độ chiếu sáng từ 1,1 – 1,5 lần so với đèn Halogen thông thường. Chi phí độ đèn giao động khoảng 500.000 đồng – gần 1.000.000 đồng/cặp. 

Ngoài ra, các bạn cũng hoàn toàn có thể thay thế đèn Halogen cho xế hộp của mình bằng các loại đèn công nghệ cao như đèn LED, đèn Bi Xenon hoặc đèn Bi LED.

Đèn Xenon

Đây là loại đèn siêu sáng được trang bị trên nhiều dòng xe hơi hiện nay. Đèn gồm 2 điện cực được đặt trong một ống thủy tinh thạch anh chứa muối kim loại và khí Xenon. Khi có dòng điện đi qua, 2 điện cực sẽ phóng tia lửa điện và kích thích phân tử khí Xenon phòng bức xạ ánh sáng. 

 Ưu – nhược điểm của đèn xe ô tô Xenon

Đèn Xenon có cường độ ánh sáng cao cấp 3 – 4 lần so với đèn Halogen. Thậm chí còn cao hơn cả đèn LED. Đặc biệt, tuổi thọ của đèn cao, ít tiêu thụ điện năng, tiết kiệm nhiên liệu cho xe ô tô. 

Tuy nhiên, điểm trừ của loại đèn này là quá trình bảo dưỡng phức tạp, chi phí đầu tư cao. Ngoài ra, thời gian phát sáng của đèn Xenon cũng chậm hơn so với đèn LED. Do ánh sáng cường độ cao nên đèn Xenon dễ gây chói với người đối diện. 

Đèn Xenon có cường độ ánh sáng cao

Đèn Xenon có cường độ ánh sáng cao

Độ đèn ô tô Xenon

Hiện nay, đèn Xenon được dùng để độ đèn gầm, đèn pha ô tô. Ngoài ra, khi độ đèn cũng phải đi chung với bi cầu (Projector) để làm giảm cường độ chiếu sáng và tránh gây khó chịu cho phương tiện đối diện. 

Với các phiên bản ô tô cao cấp như Mazda 3 hay Ford Ranger đã được tích hợp sẵn Projector, các bạn có thể thay thế đèn zin bằng đèn Xenon. Tuy nhiên, với các dòng xe giá rẻ chưa có sẵn Project thì các bạn nên độ luôn bộ Bi Xenon. Hiện nay, giá bóng pha Xenon cho xe hơi có giá từ 2.200.000 đồng – 8.200.000 đồng/cặp. 

Đèn Bi LED ô tô

Đây là một loại đèn LED được tích hợp chóa mini bên trong và Project (thấu kính gương cầu). Đèn được thiết kế hoàn chỉnh gồm chóa mini cố định gắn phía sau cùng chip LED. Mặt đèn được bao bọc bằng Projector giúp nguồn sáng tập trung, không gây chói mắt cho các phương tiện di chuyển ngược chiều. 

Mặc dù chi phí đèn Bi LED cao hơn so với đèn LED, tuy nhiên loại đèn này đã được tích hợp sẵn Projector nên được nhiều tài xế sử dụng để độ đèn gầm cũng như đèn pha. 

Đèn Laser ô tô

Laser được đánh giá là loại đèn ô tô hiện đại bậc nhất hiện nay. Cấu tạo của đèn bao gồm buồng cộng hưởng chứa hoạt chất Laser, nguồn nuôi và hệ thống dẫn quang. Nhờ nguyên lý khuếch đại ánh sáng bằng phát xạ kích thích mà đèn sẽ được chiếu sáng. 

Đặc điểm của đèn Laser

So với đèn Xenon hay đèn LED, đèn Laser có cường độ chiếu sáng cao gấp nhiều lần. Đặc biệt, vùng chiếu sáng của đèn vô cùng lớn nhưng lại ít tiêu thụ điện năng. Tuy nhiên, giá thành của đèn Laser rất cao. Ngoài ra, các tài xế cần phải đầu tư thêm bộ tản nhiệt bởi loại đèn này tỏa ra nhiệt độ lớn, gây nóng cho xe ô tô.

Độ đèn xe ô tô Laser

Vì chi phí đắt đỏ và đòi hỏi kỹ thuật lắp đặt cao do đó hiện nay tại Việt Nam, việc độ đèn Laser còn khá ít. Chỉ có một số xe hạng sang trang bị loại đèn này như BMW i8, Audi R8. Chi phí đèn pha Laser khá “chát”, giao động từ 20.500.000 đồng đến hơn 70.000.000 đồng 1 cặp. 

Đèn Bi Xenon ô tô

Cấu tạo của đèn Bi Xenon khá giống đèn Bi LED. Tuy nhiên, nguồn chiếu sáng là đèn Xenon. Đèn gồm chóa mini phía sau, tim đèn, thấu kính Projector và bộ chuyển đổi cos/pha. 

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại đèn Bi Xenon được lắp đặt cho xe ô tô như: Đèn Bi Xenon Philips, đèn Bi Xenon Hella, đèn Bi Xenon GTR Việt Nam, đèn Bi Xenon Kenzo, đèn Bi Xenon Osram. Chi phí độ loại đèn pha này giao động từ 3.500.000 đồng – 14.500.000 đồng/cặp tùy theo từng loại. 

Độ đèn Bi Xenon cho xe ô tô giúp tăng cường độ chiếu sáng

Độ đèn Bi Xenon cho xe ô tô giúp tăng cường độ chiếu sáng

Độ đèn gầm ô tô

Đèn gầm được lắp đặt ở vị trí gần cản sau và cản trước của xe ô tô. Không chỉ đảm nhận vai trò chiếu sáng cho người lái mà đèn gầm ô tô còn báo hiểu cho các xe đối diện trong điều kiện thời tiết sương mù, tầm nhìn hạn chế. Vì được lắp đặt ở vị trí gầm xe do đó ánh sáng của đèn sẽ không gây lóa cho phương tiện đối diện. 

Hiện nay, hầu hết các dòng xe hơi đều sử dụng đèn gầm là đèn sợi đốt hoặc đèn Halogen với cường độ ánh sáng yếu. Để tăng khả năng chiếu sáng, nhiều chủ xe chọn các độ đèn gầm xe ô tô. Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyên bạn nếu điều kiện tài chính cho phép thì có thể độ cả đèn gầm phía trước và phía sau. 

Dưới đây là một số kiểu độ đèn gầm thông dụng nhất hiện nay:

 • Độ đèn Bi Xenon gầm: Nhờ cường độ chiếu sáng cao do đó đèn Bi Xenon gầm còn được nhiều người gọi với cái tên khác là đèn gầm ô tô siêu sáng. Hình thức độ đèn này tích hợp nhiều chế độ tùy chỉnh pha cốt, từ đó giúp tài xế có thể linh hoạt sử dụng ở nhiều điều kiện địa hình khác nhau. 
 • Độ Bi LED gầm: Với ngân sách đầu tư không quá lớn thì các tài xế có thể lựa chọn đèn Bi LED để độ đèn gầm cho chiếc xế hộp của mình. Loại đèn này có thể kết hợp cả ánh sáng vàng và trắng giúp sử dụng trong nhiều điều kiện khác nhau. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tùy chỉnh 2 chế độ pha cos tương tự như ở đèn pha ô tô. 

Độ đèn pha ô tô

Đèn pha đóng vai trò chiếu sáng chính và là loại đèn quan trọng không thể thiếu trên mọi dòng xe ô tô. Bên cạnh khả năng chiếu sáng, đèn pha còn quyết định đến tính thẩm mỹ và “ngoại hình” của xế hộp. Do đó, nâng cấp và độ đèn xe ô tô, các tài xế sẽ tập trung vào đèn pha để vừa tăng khả năng chiếu sáng, vừa giúp xếp hộp của mình đẳng cấp hơn. 

Hiện nay có 3 loại đèn pha phổ biến là đèn Bi Xenon, đèn Halogen và đèn Bi LED. Dưới đây là một số kiểu độ đèn pha thông dụng cho xe ô tô:

Đèn xe nguyên bản là Halogen

Nếu xếp hộp của bạn chỉ trang bị dòng đèn Halogen mà không có Projector thì các bạn có thể lựa chọn một trong các cách nâng cấp đèn sau:

 • Thay bóng đèn LED: Với cách độ đèn này, bạn chỉ cần thay bóng Halogen bằng đèn LED. Tuy nhiên, cách này lại không được các chuyên gia đánh giá cao. Bởi chóa truyền thống sẽ khiến ánh sáng của bóng LED tản xạ nhiều, ánh sáng không tập trung, gây chói lóa cho phương tiện đối diện. 
 • Thay thế đèn Halogen tăng sáng: So với đèn Halogen nguyên bản thì bóng đèn Halogen tăng sáng giúp tăng đến 130% khả năng chiếu sáng. Đây là cách độ đèn pha có giá thành khá rẻ, tuy nhiên tuổi thọ của loại đèn này không quá cao. 
 • Thay cụm đèn pha bằng đèn Bi Xenon hoặc Bi LED: Cách độ đèn này giúp tăng khả năng chiếu sáng cho đèn pha, ánh sáng được tập trung và không gây chói cho các phương tiện ngược chiều. Tuy nhiên, khi lắp đặt đèn Bi Xenon hoặc Bi LED đòi hỏi thợ phải có tay nghề cao đồng thời trang bị thêm các phụ kiện như: giá đỡ, bơm keo, định hình lại chóa. Điều này cũng khiến chi phí độ đèn tăng lên khá nhiều. 
Độ đèn pha giúp xế hộp sang trọng và đẳng cấp hơn

Độ đèn pha giúp xế hộp sang trọng và đẳng cấp hơn

Đèn pha nguyên bản là Halogen có Projector

Nếu chiếc xế hộp của bạn đã có sẵn Projector thì việc độ đèn ô tô khá đơn giản. Các bạn chỉ cần dùng đèn Xenon hoặc đèn LED để thay thế cho đèn Halogen. Tuy nhiên, nếu bạn lắp đặt đèn Xenon cho đèn pha ô tô thì nhớ thêm Ballast để nguồn điện được ổn định và kích ánh sáng nhanh. 

Độ đèn hậu 

Khi xe ô tô di chuyển trong điều kiện đường thiếu ánh sáng hoặc trời tối thì đèn hậu sẽ đảm nhận vai trò định vị. Từ đó giúp phương tiện phía sau tính toán để giữ khoảng cách an toàn với phương tiện di chuyển phía trước. Đèn pha và đèn hậu đều sử dụng chung một công tắc. Do đó, khi đèn pha ô tô được bật, đèn hậu cũng sẽ sáng lên. 

Hiện nay, đèn hậu ô tô chủ yếu là đèn Halogen, đèn sợi đốt hoặc đèn LED. Rất ít khi đèn hậu được độ bằng đèn Bi Xenon, đèn Xenon hoặc đèn Bi LED. 

Một số kiểu độ đèn hậu 

Để “tân trang” lại đèn hậu cho xếp hộp, các bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách sau:

 • Thay mới cụm đèn hậu: Chi phí độ đèn hậu loại này khá “chát”. Bởi để nâng cấp lên đèn hậu LED bắt buộc bạn phải thay mới cả cụm đèn hậu. Nhiều trường hợp nếu cụm đèn hậu mới có kiểu dáng và kích thước không phù hợp với đèn hậu cũ thì bạn bắt buộc phải cắt luôn phần thân vỏ xe. Cách độ đèn này sẽ tiêu tốn của bạn khoảng vài chục triệu đồng. 
 • Thay bóng đèn hậu: Cách độ đèn này khá đơn giản và tiết kiệm chi phí. Bạn chỉ cần nâng cấp đèn Halogen lên đèn LED cho đèn hậu của xe ô tô. 

Độ đèn xi nhan

Đèn xi nhan được lắp đặt ở nhiều vị trí như: đầu xe, đuôi xe, sườn xe hay trên gương chiếu hậu. Vai trò của loại đèn này là thông báo cho các phương tiện phía sau biết xe chuẩn bị chuyển hướng. 

Đa số các dòng xe hơi bình dân hiện nay đều dùng đèn xi nhan là đèn Halogen hoặc đèn sợi đốt. Một số dòng xe cao cấp hay hạng sang mới dùng đèn LED. Do đó, để độ đèn xi nhan, các bạn có thể lựa chọn một trong các hình thức sau:

 • Độ đèn xi nhan bóng độc lập: Thông thường xe hơi sẽ có sẵn 1 bóng đèn xi nhan riêng ở cụm đèn sau và đèn trước. Để độ lên đèn xi nhan LED, bạn chỉ cần thay bóng đèn cũ thành đèn LED. 
 • Độ đèn xi nhan gương chiếu hậu: Bạn có thể lắp thêm đèn LED hoặc thay đèn xi nhan ở gương chiếu hậu bằng đèn LED. 
 • Độ đèn xi nhan tích hợp đèn mí ban ngày: Hiện nay đèn mí LED có thể tùy chỉnh 2 chế độ: màu vàng khi bật báo rẽ và màu trắng xanh để định vị ban ngày. Do đó, khi độ mí LED cho xếp hộp của mình, các bạn có thể tích hợp 2 trong 1. 
Độ đèn xi nhan LED mí cho xe ô tô

Độ đèn xi nhan LED mí cho xe ô tô

Độ đèn tăng trợ sáng

Để tăng độ sáng cho xe khi di chuyển vào ban đêm ở đường rừng, đường đồi núi tài xế nên lắp thêm đèn trợ sáng. Hiện nay, đèn trợ sáng phổ biến nhất là đèn LED bar. Đây là loại đèn LED được thiết kế dạng thanh với chiều dài từ 25 – 80cm. 

Độ đèn LED bar cho xe hơi chỉ đơn giản là thêm LED bar mà không thay đổi gì đến đèn chính. Vị trí lắp đèn LED bar thường là 2 bên sườn xe, phía trước và phía sau. Chi phí độ đèn khá rẻ, chỉ từ vài trăm nghìn đồng cho đến vài triệu đồng. 

Tuy nhiên, hiện nay độ LED bar dần bị biến tướng và bị nhiều người lên án. Thực tế loại đèn này có ánh sáng mạnh, tán xạ rộng do đó khiến phương tiện di chuyển đối diện bị chói lóa và gây ra nhiều nguy hiểm. 

Tuy nhiên, nhiều chủ xe vì muốn thể hiện cá tính mà lắp đặt đèn LED bar như một dạng đèn trang trí cho xế hộp của mình. Thay vì chỉ sử dụng loại đèn này ở khu vực thiếu sáng thì lại vô tư chạy trong khu vực thành phố, đô thị. Gây cản trở tầm nhìn cho người khác. 

Do đó, VinaWash khuyên bạn chỉ nên độ đèn LED bar khi phương tiện thường xuyên di chuyển ở địa hình đồi núi dốc, hiểm trở. Tuyệt đối không lạm dụng LED bar như một hình thức trang trí để thỏa mãn thú vui và sở thích của mình. 

Độ đèn lùi cho xe ô tô

Đèn lùi ô tô được thiết kế nhằm mục đích cung cấp ánh sáng giúp tài xế quan sát phía sau khi cần đậu, đỗ hoặc lùi xe ô tô. Loại đèn này có màu trắng và được bố trí chung với cụm đèn hậu phía sau xe. 

Nếu xế hộp của bạn thường xuyên di chuyển hoặc đậu đỗ trong điều kiện thiếu sáng thì các bạn nên độ đèn lùi bằng cách thay đèn Halogen tăng sáng hoặc đèn LED. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo bạn chỉ nên thay bóng cho đèn lùi, không lắp đặt thêm ở các vị trí khác để tránh xe bị phạt hoặc không được đăng kiểm. 

Độ đèn nội thất

Hiện nay, các dòng xe hạng sang như BMW, Audi, Mercedes,…..thường được trang bị thêm đèn trang trí nội thất. Do đó, nếu muốn xếp hộp của mình đẳng cấp hơn, các bạn có thể độ đèn nội thất ô tô. 

Hình thức độ đèn xe ô tô này thường dùng đèn chỉ LED viền ở các vị trí như: bệ trung tâm, ốp cửa hay taplo. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lắp đặt đèn LED ở gầm ghế trước và khu vực để chân hàng ghế trước. Chi phí độ đèn nội thất giao động từ 1.700.000 đồng đến hơn 5.000.000 đồng. 

Độ đèn LED nội thất ô tô

Độ đèn LED nội thất ô tô

Độ đèn mí mắt ô tô

Loại đèn xe này còn được gọi với nhiều cái tên khác là đèn chiếu sáng ban ngày, đèn demi hoặc đèn định vị ban ngày. Đèn mí mắt có công suất thấp, nhiệm vụ của nó là giúp các phương tiện di chuyển ngược chiều có thể quan sát khi di chuyển trong điều kiện trời mưa, sương mù hoặc âm u. 

Hiện nay, đèn mí chỉ được trang bị trên các dòng xe hơi cao cấp, các dòng xe bình dân hoặc giá rẻ thường bị cắt giảm thiết bị này. Do đó, để hỗ trợ định vị và tăng tính thẩm mỹ cho xế hộp, các bạn hoàn toàn có thể độ thêm đèn mí. 

Hiện nay, độ đèn mí thường sử dụng đèn LED bởi nó không chỉ có khả năng chiếu sáng cao mà còn mang lại cảm giác cao cấp. Dưới đây là một số kiểu độ đèn mí LED thông dụng nhất cho xe ô tô hiện nay:

 • Trang bị đèn LED mí rời: Hiện nay nhiều dòng xe ô tô được trang bị đèn định vị rời, do đó khi tiến hành độ đèn mí sẽ dễ dàng hơn. Một số dòng xe chưa được trang bị sẽ phải thêm thắt nhiều chi tiết, kết cấu xe có thể bị thay đổi. Do đó bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện. 
 • Trang bị đèn LED mí chung với hốc đèn sương mù: Đèn sẽ được bố trí ở hốc đèn sương mù bên dưới và thường là dải LED chạy viền ở góc dưới hoặc góc trên. 
 • Độ đèn LED mí chung với cụm đèn chính: Đây là hình thức độ đèn mí ô tô khá phổ biến. Theo đó, đèn có thể được lắp ở dạng ống LED chạy viền cạnh dưới hoặc trên. Hoặc đèn dạng khối LED nhiều dải sọc được bố trí ở hốc bên trong cụm đèn chính. 

Độ đèn trần cho xe ô tô

Đèn trần cung cấp ánh sáng bên trong cho xe ô tô. Để chiếu sáng cho hàng ghế trước và sau, trong cabin ô tô các nhà sản xuất sẽ bố trí sẵn 2 – 3 đèn trần. Các loại đèn này thường là bóng truyền thống, khả năng chiếu sáng thấp. Do đó nhiều chủ xe có nhu cầu nâng cấp để đèn trần sáng hơn. 

Hiện nay, độ đèn trần sử dụng một trong các kiểu sau:

 • Độ đèn LED trần sao: Hình thức độ đèn ô tô này chủ yếu là để trang trí cho nội thất xe thêm phần sang trọng, hiện đại. Nó được lấy cảm hứng từ các dòng xe siêu sang. Trong đó, phổ biến nhất là kiểu trần sao giống Rolls-Royce. Theo đó, trần xe được trang bị hàng trăm đèn LED nhỏ với nhiều màu sắc khác nhau. Chi phí độ trần sao dao có giá khoảng 5.000.000 – hơn 8.000.000 đồng.
Độ đèn LED trần sao giúp xế hộp của bạn sang trọng hơn

Độ đèn LED trần sao giúp xế hộp của bạn sang trọng hơn

 • Thay thế bóng đèn trần: Cách độ đèn trần này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần thay thế đèn trần nguyên bản thành bóng LED với chi phí đầu từ chỉ khoảng 200.000 đồng mỗi bộ. 
 • Độ LED viền trần xe: Đây là kiểu độ đèn trần được sử dụng phổ biến ở các dòng xe khách hoặc xe Limousine. Theo đó, đèn LED ống sẽ được lắp đặt chạy viền trần xe để tăng cường độ chiếu sáng. 

Giải đáp một số thắc mắc khi độ đèn xe ô tô

Độ đèn cho xe ô tô có bị phạt không?

Thực tế nhiều tài xế muốn nâng cấp đèn cho xế hộp của mình, nhưng họ lại băn khoăn không biết việc độ đèn xe có bị phạt hay không. Theo các chuyên gia, độ đèn cho ô tô chỉ bị phạt khi lắp thêm đèn phía sau, phía trước, dưới gầm, trên nóc hoặc hai bên thành xe. 

Việc lắp thêm các loại đèn khác ngoài cụm đèn nguyên bản sẽ được xem là vi phạm quy định. Chẳng hạn như lắp thêm đèn lùi xe, lắp thêm đèn LED bar. Do đó, để tránh bị phạt, trước khi độ đèn xe các tài xế cần tìm hiểu rõ. 

Xe ô tô có được đăng kiểm khi độ đèn?

Khi độ đèn ô tô nếu không làm thay đổi thiết kế nguyên bản của nhà sản xuất, công suất chiếu sáng được giữ nguyên thì xe của bạn hoàn toàn đủ tiêu chuẩn để đăng kiểm. Ngược lại, nếu bạn tăng thêm công suất đèn chiếu sáng vượt mức, thay đổi thiết kế đèn thì sẽ không được đăng kiểm. 

Có nên tự độ đèn xe ô tô tại nhà?

Các chuyên gia khuyên bạn không nên tự độ đèn xe tại nhà. Bởi công việc này đòi hỏi người thực hiện phải có kinh nghiệm, am hiểu chuyên môn, tính toán cẩn thận để tránh rủi ro chập cháy. Tốt nhất, bạn nên mang xế hộp của mình đến các gara uy tín để được hỗ trợ. 

Địa chỉ độ đèn xe ô tô uy tín tại TP. Hồ Chí Minh

VinaWash là một trong những trung tâm cung cấp dịch vụ độ đèn ô tô uy tín, chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí minh. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề cùng đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, chúng tôi cam kết mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng. 

VinaWash cam kết nhập khẩu các loại đèn xe ô tô chính hãng 100%. Xế hộp của bạn sẽ được nâng cấp đèn nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến cấu trúc xe, không gây rắc rối khi thực hiện đăng kiểm. 

VinaWash cung cấp dịch vụ độ đèn xe ô tô uy tín tại TP. Hồ Chí Minh

VinaWash cung cấp dịch vụ độ đèn xe ô tô uy tín tại TP. Hồ Chí Minh

Đặc biệt, khi đến với trung tâm của chúng tôi, quý khách sẽ được trải nghiệm các dịch vụ độ đèn xe cao cấp với đa dạng các loại đèn như: đèn Bi LED, đèn Bi Xenon, đèn LED,…..Cùng với đó là các dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng, dịch vụ chăm sóc xe ô tô uy tín. Tham khảo thêm các dịch vụ khác của VinaWash như:

VinaWash cam kết luôn làm hài lòng mọi quý khách hàng. Nếu có nhu cầu độ đèn xe ô tô, các bạn có thể liên hệ theo hotline: 0988 579 068 để được nhân viên của chúng tôi tư vấn miễn phí. 

Leave Your Comment