vinawash logo

Làm thế nào để ngăn ngừa và loại bỏ các đốm ố nước trên sơn xe ô tô

cấu tạo bề mặt lớp sơn ô tô Chăm Sóc Ô Tô

So với rỉ sét, nhựa cây, nhựa đường làm ảnh hưởng đến sơn xe của bạn, các vết ố nước có vẻ không có gì to tát, nhưng trên thực tế, chúng cũng có hại không kém, nếu không muốn nói là nhiều hơn. Có thể bạn không nhận ra, nhưng nước mưa chứa đầy cặn bẩn, chất ô nhiễm và cặn bẩn rất dễ làm hỏng xe của bạn. Chúng ta sẽ xem xét nguyên nhân gây ra các đốm nước, cách bạn có thể ngăn ngừa chúng và cách loại bỏ các đốm nước hiện có trong bài viết này của VinaWash nhé!

Các loại ố nước & Nguyên nhân gây ố nước sơn xe

Nói một cách dễ hiểu, vết ố nước xảy ra khi chất bẩn trong một giọt nước khô trên bề mặt ô tô của bạn, có một số loại khác nhau tùy thuộc vào chất có trong nước và cách nó khô. Dưới đây là ba loại điểm nước khác nhau:

đốm nước

Vết nước cứng:   Đây là những dạng đốm nước phổ biến nhất và đôi khi được gọi là “đốm nước cứng”. Điểm nước cứng là cặn khoáng hoặc cặn bẩn bám trên bề mặt sơn xe của bạn. Chúng có thể xảy ra khi nước máy, rất giàu khoáng chất tự nhiên, nằm trên bề mặt ô tô của bạn trong một thời gian dài. Điều này xảy ra khi bạn đi xe dưới trời mưa và không làm khô hoàn toàn sau đó, hoặc khi xe đang đỗ bị hệ thống phun nước gần đó phun liên tục. Khi giọt nước mưa khô, chúng biến thành một chất rắn khô rất khó loại bỏ.

Khoáng chất liên kết: Các điểm nước khoáng liên kết nặng hơn một chút so với các điểm nước cứng. Các vết nước khoáng liên kết là do các giọt nước có nồng độ khoáng chất cao hơn nên khó loại bỏ. Các khoáng chất liên kết với bề mặt của xe và đôi khi thậm chí có thể ăn mòn lớp sơn trong của xe của bạn. Một số thậm chí có thể để lại những vết bẩn nhỏ hoặc làm cho sơn xe của bạn trông xỉn màu ngay cả khi đã loại bỏ. Liên kết Các điểm nước khoáng thường được gây ra bởi mưa axit với lượng axit nitric và sulfuric cao.

Khác: Các vết ố nước xảy ra khi các giọt nước khô trên xe của bạn do bị ánh nắng mặt trời đốt nóng. Về cơ bản, chúng được “nướng” trên bề mặt ô tô của bạn. Vết nước ăn mòn là những vết nước khó loại bỏ nhất và nếu xử lý sai cách có thể gây ra những hư hỏng vĩnh viễn lớn cho xe của bạn.

Cách loại bỏ ố nước, cặn canxi trên bề mặt sơn ô tô

Để xử lý các vết ố nước, mốc và cặn canxi trên kính xe ô tô, có thể áp dụng những phương pháp làm sạch truyền thống sau đây:

Sử dụng chanh để loại bỏ ố nước và cặn can xi trên bề mặt sơn, kính ô tô

Một trong những mẹo vặt để tẩy vết ố cứng đầu trên kính là sử dụng chanh. Bạn có thể chà trực tiếp một vài lát chanh mỏng lên bề mặt kính hoặc thoa đều nước cốt chanh lên kính trước khi rửa lại và lau khô để loại bỏ hoàn toàn các vết ố. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phù hợp để làm sạch các vết ố nhỏ và mới.

Sử dụng nước tẩy rửa nhà vệ sinh loại mạnh để tẩy ố bề mặt sơn xe

Đối với những vết bẩn lớn hơn và có diện tích rộng hơn, có thể sử dụng các hóa chất tẩy rửa hoặc dung dịch tẩy bồn cầu như Vim, Duck,… để loại bỏ các vết ố. Tuy nhiên, việc sử dụng những sản phẩm này có thể gây hại cho kính và thân xe ô tô, vì chúng có chứa các thành phần có độ ăn mòn cao và không phù hợp để sử dụng cho các bề mặt khác.

Những phương pháp trên chỉ giải quyết tạm thời vấn đề về vết ố trên kính. Để loại bỏ các vết ố cứng đầu và duy trì độ sáng bóng cho kính xe ô tô, cần sử dụng các sản phẩm chuyên dụng phù hợp.

Sử dụng dung dịch tẩy ố kính để tẩy cặn canxi trên kính xe hơi

Dung dịch tẩy ố kính ô tô Spiking là sản phẩm chuyên dụng giúp loại bỏ các vết ố nước, mốc và cặn canxi trên kính xe ô tô một cách nhanh chóng và hiệu quả. Được chế tạo với công nghệ tiên tiến, Spiking không chỉ làm sạch các vết ố cứng đầu mà còn giúp bảo vệ và duy trì độ sáng bóng cho kính xe ô tô trong thời gian dài.

Dung dịch tẩy ố kính ô tô Spiking có chứa các hoạt chất tẩy rửa đặc biệt, được kết hợp với các chất hoạt động bề mặt và các chất chống ăn mòn. Khi sử dụng, Spiking sẽ dễ dàng loại bỏ các vết bẩn và vết ố cứng đầu trên kính mà không gây hại cho bề mặt kính và các linh kiện khác của xe ô tô.

Dung dịch tẩy ố kính ô tô Spiking có thể sử dụng cho tất cả các loại kính xe ô tô, bao gồm cả kính chắn gió, kính hậu và kính cửa. Để sử dụng Spiking, bạn chỉ cần phun dung dịch lên bề mặt kính, để trong vài giây để hoạt chất tẩy rửa thẩm thấu và sau đó lau sạch bằng khăn mềm.

Với Spiking, bạn sẽ không còn phải lo lắng về vết ố trên kính xe ô tô nữa. Sản phẩm được đánh giá cao bởi tính hiệu quả và an toàn, là lựa chọn tuyệt vời cho việc bảo trì và làm sạch kính xe ô tô của bạn.

Đánh bóng hiệu chỉnh bề mặt sơn xe giúp loại bỏ ố nước trên bề mặt sơn

Việc đánh bóng xe ô tô không chỉ làm cho bề mặt sơn trở nên sáng bóng và đẹp mắt, mà còn giúp loại bỏ các vết ố nước cứng đầu trên bề mặt sơn. Khi xe ô tô được sử dụng trong thời gian dài, các vết ố nước, bụi bẩn và các tạp chất khác có thể bám vào bề mặt sơn, khiến cho chiếc xe trông mờ đục và không còn sáng bóng như ban đầu.

Đánh bóng xe ô tô đúng cách sẽ giúp loại bỏ các vết ố nước và tạp chất trên bề mặt sơn, mang lại cho chiếc xe của bạn một lớp sơn mới, sáng bóng và đẹp mắt. Tuy nhiên, việc đánh bóng xe ô tô cần phải được thực hiện đúng cách để tránh gây hại cho bề mặt sơn và các linh kiện khác của xe.

Để đánh bóng xe ô tô hiệu quả, trước hết bạn cần phải làm sạch bề mặt sơn bằng các sản phẩm chuyên dụng và đảm bảo sơn hoàn toàn khô trước khi tiến hành đánh bóng. Sau đó, sử dụng máy đánh bóng và chất đánh bóng chuyên dụng để đánh bóng từng khu vực trên bề mặt sơn, đảm bảo chất đánh bóng được phân bố đều trên toàn bộ bề mặt.

Khi thực hiện việc đánh bóng xe ô tô, bạn nên tuân thủ các nguyên tắc đúng cách để đảm bảo an toàn cho bề mặt sơn và sức khỏe của bản thân. Việc đánh bóng xe ô tô đúng cách sẽ giúp cho chiếc xe trở nên sáng bóng và đẹp mắt hơn, đồng thời giúp loại bỏ các vết ố nước cứng đầu trên bề mặt sơn.

Khó khăn trong việc loại bỏ các đốm nước là rất nhiều. Đôi khi tất cả những gì bạn cần là chạy xe qua một tiệm rửa xe tốt. Chúng tôi thực sự muốn nhấn mạnh một thực tế rằng bạn nên đến tiệm rửa xe chuyên nghiệp thay vì cố gắng tự rửa sạch chúng vì việc tự rửa xe có thể là lý do khiến bạn mắc phải chúng ngay từ đầu! 

Tại VinaWash chúng tôi có cung cấp dịch vụ tẩy ố kính xe, đánh bóng xe ô tô giúp loại bỏ các tạp chất trên bề mặt sơn xe. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ chăm sóc xe như rửa xe, vệ sinh nội thất ô tô, lắp đặt phụ kiện đồ chơi xe hơi.

Làm thế nào tôi có thể ngăn chặn các đốm nước trong tương lai?

Cách tốt nhất bạn có thể bảo vệ xe khỏi các vết nước là dùng sáp. Lớp phủ sáp hoạt động giống như một màng chắn bảo vệ xe của bạn khỏi tất cả các yếu tố bên ngoài và chất gây ô nhiễm. Tại VinaWash, dịch vụ tẩy bụi sơn, bụi sắt bằng đất sét detailing chuyên dụng của chúng tôi là dịch vụ tẩy lông chống đạn tốt nhất của chúng tôi. Thanh đất sét sẽ làm sạch hoàn toàn bề mặt ô tô của bạn khỏi mọi chất bẩn hiện có và sau đó sẽ tiếp tục bảo vệ nó khỏi bất kỳ chất gây ô nhiễm mới nào bám vào trong tương lai. Bất kể vật gì chạm vào bề mặt xe của bạn, lớp sơn của bạn sẽ vẫn trong tình trạng sạch sẽ, hoàn hảo bên dưới lớp sáp.

Địa chỉ VinaWash:

𝗖𝗡𝟭 :87 Bờ Bao Tân Thắng, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP.HCM (Bản đồ Google: https://bit.ly/34B9WZY)

𝗖𝗡𝟮: 95 Lê Thị Chợ, phường Phú Thuận, quận 7, TPHCM (Bản đồ Google: https://g.page/autowashtphcm)

𝗖𝗡3: 77 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B, quận 9, TP.HCM (Bản đồ Google: https://g.page/vinawashquan9)

𝗖𝗡4: 84 Cù Lao, phường 2, quận Phú Nhuận, TP.HCM ( Biển hiệu màu cam đỏ – Bản đồ Google: https://goo.gl/maps/UUg4qxALuPNjfi1R8 )

Leave Your Comment