vinawash logo

Giải thích tên các mẫu xe Mercedes-Benz

Các model xe Mercedes Xe Ô Tô

Bạn đã bao giờ tự hỏi cách Mercedes-Benz đặt tên cho các dòng xe (model) của họ, chẳng hạn như Mercedes-Benz GLA, Mercedes-Benz CLA, Mercedes-Benz GLE, hay dòng Series E250, E300 chẳng hạn ? Cũng có nhiều mẫu xe đã được đổi tên trong những năm qua, chẳng hạn như đổi từ Mercedes-Benz ML trở thành Mercedes-Benz GLE, hay Mercedes-Benz GL trở thành Mercedes-Benz GLS trong những năm gần đây. Đối với những người mới sử dụng thương hiệu Mercedes-Benz, hoặc đối với những người đã quen với tên các mẫu xe cũ, nó có thể hơi khó hiểu. Tuy nhiên, Mercedes-Benz đặt tên xe là có lý do và cố gắng giúp mọi người dễ dàng phân biệt các mẫu xe nhất có thể . Dưới đây là bảng tóm tắt của VinaWash về cách Mercedes-Benz đặt tên cho xe của họ.

Các mẫu xe Mercedes-Benz Chính (Cốt Lõi)

Mercedes-Benz có năm mẫu xe cốt lõi luôn là một phần của danh pháp đặt tên. Năm mô hình cốt lõi này là A, B, C, E và S. Mercedes-Benz sử dụng các mô hình cốt lõi này trên phạm vi quốc tế, do đó một số chữ cái không áp dụng cho thị trường Hoa Kỳ. Nhiều mô hình cốt lõi trong số này áp dụng cho thị trường Hoa Kỳ, chẳng hạn như C là C-Class sedan, C-Class Coupe và C-Class Cabriolet.

Các chữ cái phụ được thêm vào các chữ cái chính trên nhiều mẫu xe, chẳng hạn như CLA và GLC cũng có ý nghĩa. Các mẫu xe Mercedes-Benz như Mercedes-Benz CLS và Mercedes-Benz CLA có thêm chữ CL. CL có nghĩa là chiếc xe là một chiếc coupe 4 cửa và do đó chỉ áp dụng cho những chiếc coupe 4 cửa của dòng sản phẩm Mercedes-Benz.

Ngoài ra, các mẫu xe như Mercedes-Benz SL và Mercedes-Benz SLC có ký tự SL trong tên của chúng, để phân biệt chúng như một chiếc xe Roadster. Những chiếc xe roadster này thường là loại xe hai chỗ ngồi có mui xếp cứng. Mercedes-Benz SLK Roadster trước đây được đổi tên thành Mercedes-Benz SLC.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nhiều mẫu của chúng tôi có các chữ cái GL. Những chiếc xe này bao gồm Mercedes-Benz GLS, Mercedes-Benz GLE, Mercedes-Benz GLC và Mercedes-Benz GLA. Tiền tố GL có nghĩa là một cái gật đầu cho chiếc SUV đặc trưng nổi tiếng Mercedes-Benz G-Class, là chiếc SUV hàng đầu của dòng SUV Mercedes-Benz. Do đó, bất kỳ chiếc xe Mercedes-Benz nào có ký tự GL sẽ được coi là một chiếc SUV. Nhiều mẫu SUV của Mercedes-Benz mà nhiều người biết đến và yêu thích đã bị ảnh hưởng bởi tiêu chuẩn đặt tên mới của Mercedes-Benz và đã được đổi tên. Những mẫu xe này bao gồm Mercedes-Benz ML, Mercedes-Benz GL và Mercedes-Benz GLK. Mercedes-Benz ML bây giờ là Mercedes-Benz GLE, Mercedes-Benz GL được đổi tên thành Mercedes-Benz GLS và Mercedes-Benz GLK hiện là Mercedes-Benz GLC.

Như một bài đánh giá, đây là tổng hợp ý nghĩa của các dòng xe Mercedes-Benz như một bài đánh giá.

Năm mô hình cốt lõi (Core Series) – A, B, C, E và S

Tiền tố GL (Dòng GL) – Các mẫu xe SUV, chẳng hạn như Mercedes-Benz GLS, Mercedes-Benz GLE, Mercedes-Benz GLC và Mercedes-Benz GLA

Tiền tố CL (Dòng CL)– coupe 4 cửa, chẳng hạn như Mercedes-Benz CLA và Mercedes-Benz CLS

Tiền tố SL (Dòng Roadster) – Roadster, chẳng hạn như Mercedes-Benz SLC và Mercedes-Benz SL.

Chúng tôi hy vọng phần giải thích về tên các mẫu xe Mercedes-Benz này hữu ích cho bạn. Tất nhiên, nếu có thêm bất kỳ câu hỏi nào về các dòng xe Mercedes-Benz, VinaWash sẵn sàng hỗ trợ bạn qua kênh fanpage của chúng tôi nhé. Nếu bạn muốn chăm sóc xe Mercedes của mình, hãy ghế qua cửa hàng của chúng tôi tại quận 7, quận 9 hoặc quận Tân Phú nhé.

Địa chỉ VinaWash:

𝗖𝗡𝟭 :87 Bờ Bao Tân Thắng, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP.HCM (Bản đồ Google: https://bit.ly/34B9WZY)

𝗖𝗡𝟮: 95 Lê Thị Chợ, phường Phú Thuận, quận 7, TPHCM (Bản đồ Google: https://g.page/autowashtphcm)

𝗖𝗡3: 77 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B, quận 9, TP.HCM (Bản đồ Google: https://g.page/vinawashquan9)

𝗖𝗡4: 84 Cù Lao, phường 2, quận Phú Nhuận, TP.HCM ( Biển hiệu màu cam đỏ – Bản đồ Google: https://goo.gl/maps/UUg4qxALuPNjfi1R8 )

Leave Your Comment