vinawash logo

Định vị xe ô tô là gì? Cách xem định vị ô tô trên điện thoại

định vị xe ô tô Xe Ô Tô

Hiện nay có rất nhiều người đã và đang sử dụng các thiết bị định vị xe ô tô, bởi những lợi ích và độ tiện lợi mà nó mang lại. Nhưng cũng không phải ai cũng biết cách cài đặt và sử dụng thiết bị này. Vậy thiết bị định vị xe ô tô là gì? Cách cài đặt và xem định vị xe ô tô trên điện thoại như thế nào? Đọc ngay bài viết này nhé!

Thiết bị định vị ô tô là gì?

Thiết bị định vị xe hơi là một phụ kiện đặc biệt, như là một chiếc đinh ba trang bị chip GPS, được cài đặt trên các loại ô tô hoặc xe tải. Giúp bạn có thể theo dõi được toàn diện về xe của mình, bao gồm thông tin về hành trình, tốc độ, các điểm dừng, và thậm chí là vị trí chính xác của xe tại bất kỳ thời điểm nào bạn muốn biết.

Thiết bị định vị xe ô tô thực sự là một công cụ rất hữu ích cho người lái xe. Nhờ vào thiết bị này, bạn có thể “nhìn thấy” toàn bộ hoạt động của chiếc xe, từ những chuyến đi hàng ngày cho đến hoặc thậm chí là những điều không mong muốn như mất mát, trộm cắp.

Lắp đặt thiết bị định vị xe ô tô
Lắp đặt thiết bị định vị xe ô tô

Tại sao nên sử dụng định vị xe ô tô?

Lý do nên lắp đặt thiết bị định vị ô tô, không chỉ đơn giản là các giúp bạn quản lý xe hiệu quả hơn mà giúp bạn an tâm hơn về việc bảo vệ và theo dõi chiếc xe của mình ở mọi lúc. Dưới đây là một số lợi ích nổi bật mà bạn nên biết khi sử dụng thiết bị này:

 • Khả năng định vị và giám sát liên tục: Với công nghệ GPS tiên tiến, thiết bị đảm bảo bạn có thể theo dõi chính xác hành trình của xe và biết được vị trí cụ thể của nó vào bất kỳ thời điểm nào mà bạn muốn.
 • Khả năng chống trộm: Hầu hết các thiết bị định vị ô tô đều được trang bị nhiều tính năng chống trộm như khả năng cảnh báo khi có sự chuyển động bất thường, cảnh báo khi xe rời khỏi khu vực quy định và nhiều tính năng khác để bảo vệ xe của bạn tốt hơn.
 • Tìm kiếm xe bị mất nhanh chóng: Bằng cách định vị chính xác vị trí của xe ô tô trên bản đồ, thiết bị sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm lại chiếc xe nếu nó bị mất.
Hỗ trợ khả năng quan sát và giám sát mọi lúc
Hỗ trợ khả năng quan sát và giám sát mọi lúc
 • Xem lại lịch sử di chuyển: Dữ liệu về những cuộc hành trình đều sẽ được lưu trữ trong một khoảng thời gian nhất định, bạn có thể xem lại lịch sử di chuyển của xe khi cần thiết để phục vụ cho mục đích quản lý và kiểm soát.
 • Giám sát ghi âm thanh: Tính năng này thường có trên các thiết bị định vị ô tô cao cấp hơn, cho phép bạn ghi âm trong xe.

Cần chuẩn bị gì để xe được định vị trên xe ô tô?

Dưới đây là một số điều cần chuẩn bị trước khi cài đặt định vị xe ô tô nhé:

Đầu tiên: Chọn mua thiết bị định vị: Bạn nên mua những loại thiết bị định vị ô tô chất lượng, một số phân loại bạn có thể cân nhắc chọn như sau:

 • Thiết bị chạy bằng pin: Đặt ở bất kỳ vị trí nào trên xe, khi sử dụng thì nên thường xuyên chú ý đến thời lượng pin.
 • Thiết bị chạy bằng năng lượng trên xe: Bạn cần phải đem đến các trung tâm sửa chữa ô tô, gara ô tô để những người có tay nghề cao hỗ trợ lắp đặt lên xe giúp bạn.

Tiếp theo: Tải phần mềm định vị: Để tải phần mềm định vị xe hơi, sau khi lắp đặt thiết bị, bạn cần:

 • Tải phần mềm tương thích với thiết bị về điện thoại hoặc máy tính bảng.
 • Đăng nhập và chọn xe để xem thông tin định vị.
Cài đặt ứng dụng định vị xe ô tô trên CH Play, Apple Store
Cài đặt ứng dụng định vị xe ô tô trên CH Play, Apple Store

Lưu ý: Để sử dụng phần mềm, điện thoại hoặc máy tính bảng đều phải cần kết nối với Internet.

>> Xem thêm: Các app định vị xe ô tô miễn phí trên CH Play, Apple store

Hướng dẫn cài đặt định vị xe ô tô nhanh chóng

Để cài đặt thiết bị định vị ô tô vào điện thoại, bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau đây:

 • Bước 1: Tải ứng dụng quản lý từ CH Play (cho Android) hoặc App Store (đối với iOS). Tìm kiếm và tải xuống ứng dụng quản lý thiết bị định vị mà bạn muốn sử dụng, sau đó đăng nhập bằng tài khoản được cung cấp bởi nhà sản xuất.
 • Bước 2: Khi bạn đã đăng nhập thành công, chỉ cần làm theo các hướng dẫn cài đặt được hiển thị trên màn hình của ứng dụng. Các bước này thường rất đơn giản và dễ hiểu, để giúp bạn kết nối và sử dụng thiết bị định vị ô tô một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Hướng dẫn cách xem định vị xe ô tô trên điện thoại

Sau khi đã lắp đặt thành công, để xem định vị ô tô trên điện thoại, bạn làm theo 3 bước vô cùng đơn giản ngay sau đây nhé:

 • Bước 1: Bắt đầu mở ứng dụng định vị xe ô tô trên điện thoại của bạn. Sau đó, nhập thông tin tài khoản và mật khẩu mà bên dịch vụ đã cung cấp trước đó. Cuối cùng, nhấn vào nút “Đăng nhập” để truy cập vào ứng dụng.
 • Bước 2: Trong danh sách các thiết bị hiển thị trên ứng dụng, chọn phương tiện mà bạn muốn theo dõi. Nếu bạn là người dùng cá nhân, có thể chỉ có một phương tiện cần giám sát. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp vận tải, có thể có nhiều phương tiện khác nhau.
 • Bước 3: Khi bạn đã chọn xong phương tiện cần theo dõi, vị trí hiện tại của xe sẽ xuất hiện ngay trên bản đồ. Tại đây, bạn có thể theo dõi hành trình di chuyển, các điểm dừng, tốc độ và nhiều thông tin khác bằng cách chọn các tab tương ứng trên thanh menu ở phía trên màn hình.

>> Xem thêm: Cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa

Xem định vị xe ô tô trên các thiết bị mạng
Xem định vị xe ô tô trên các thiết bị mạng

Một số lưu ý khi sử dụng định vị xe ô tô

Khi bạn sử dụng định vị ô tô, có một số điều quan trọng mà bạn cần lưu ý và tuân thủ để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng nhé:

Không cho người khác biết mật khẩu

Bạn không nên để lộ mật khẩu của phần mềm định vị cho bất kỳ ai khác biết. Giúp bạn tránh được những tình huống không mong muốn như người khác có thể theo dõi hoặc can thiệp vào hành trình sử dụng của bạn.

Giữ thông tin cá nhân riêng tư 

Không nên chia sẻ quá nhiều thông tin về vị trí cụ thể của xe mà bạn lắp thiết bị định vị. Đặc biệt là tránh tiết lộ vị trí khi xe đang đỗ ở những nơi công cộng để tránh rủi ro mất trộm.

Bảo quản thiết bị định vị cẩn thận

Trong quá trình sử dụng, hãy tránh để thiết bị tiếp xúc quá nhiều hoặc quá lâu với nước, đặc biệt là khi bạn rửa xe hoặc di chuyển vào những khu vực có nhiều nước. Tránh làm hỏng hóc và giảm tuổi thọ của thiết bị. Đồng thời, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng để thiết bị định vị có thể hoạt động ổn định trong thời gian dài nhé.

Với những thông tin hữu ích về định vị xe ô tô mà Vinawash đã tổng hợp trên đây, có thể hỗ trợ và giúp bạn xem được định vị của xe mình trên điện thoại. Nếu bạn còn thắc mắc nào, hãy cứ bình luận dưới đây để chúng mình giải đáp nhé!

Leave Your Comment